Cùng với tượng Nữ thần Tự do, những chiếc xe taxi màu vàng và những tòa nhà chọc trời, ẩm thực cũng là một thành phần tinh túy của thành phố New York thu hút các du khách du lịch Mỹ đến và khám phá. Sự đa văn hóa ở đất nước này khiến cho nền ẩm thực Mỹ trở nên vô cùng phong phú, New York cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn có thể thưởng thức tất cả các món đặc trưng ở nhiều nơi trên thế giới ngay tại New York.
Khi nói đến mì ống, người New York rất yêu thích gnocchi, và cả hai phiên bản mộc mạc hay cao cấp của món ăn này đều dễ dàng được tìm thấy trong thành phố. Clay, một nhà hàng có nguồn cung cấp thức ăn trực tiếp từ trang trại ở khu trung tâm Manhattan là nơi phục vụ gnocchi kèm với bí ngọt, hạt phỉ giòn, nấm và ớt Fresno.
Đốt lửa trên ly cocktail là một cách tuyệt vời để những người pha chế gây ấn tượng với những vị khách quen. Tuy nhiên, người pha chế có kinh nghiệm sẽ biết rằng lửa không phải chỉ để trang trí mà nếu làm đúng cách, đúng kỹ thuật, nó còn có thể làm tăng hương vị của rượu sử dụng trong ly cocktail. Một trong những nơi được gợi ý là Honeywell, tại đây họ phục vụ món Disco Inferno với thành phần là rượu rum, bia, dầu cam và cây thùa.
Pizza là món ăn nhất định phải thử khi đến New York. Cửa hàng pizza đầu tiên ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ được mở vào năm 1905 bởi một người Ý nhập cư từ Naples đến thành phố New York. Có thể thấy, cách ăn pizza của người Mỹ rất khác với người Ý, họ không dùng dao và nĩa mà ăn trực tiếp bằng tay.
Một chiếc bánh pizza ngon không nên có quá nhiều dầu mỡ và phải có lớp vỏ mỏng. Một trong những địa điểm được yêu thích có thể kể đến là Queens. Nhà hàng này phục vụ pizza với loại phô mai mozzarella chất lượng cao, không làm lấn át hương vị của những thành phần còn lại trên bánh.
Bánh phô mai New York có ba lớp, bắt đầu với lớp vỏ Graham Cracker. Tiếp theo, là nhân kem phô mai béo ngậy và ngọt ngào thơm ngon, có kết cấu kem đặc và mịn tuyệt vời. Lớp trên cùng là kem chua ngọt nhẹ. Món bánh phô mai này có thể ăn không hoặc nếu thích, bạn có thể dùng với quả mọng tươi hoặc nước sốt trái cây.
Một khi đã nếm thử bánh phô mai kiểu New York thực thụ, chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy phiên bản nào hoàn hảo hơn ở bất cứ đâu trên thế giới. Sau hơn 60 năm, địa điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức món bánh này vẫn là ở Junior’s. Tại đây, người ta phục vụ bánh với trái cây tươi rói, bột bánh nhà làm, những lớp kem bồng bềnh béo ngậy và lớp đáy bánh mềm xốp khó cưỡng.
Hãy tìm kiếm những địa điểm theo phong cách bán hàng rong của Singapore kết hợp các món ăn Trung Quốc, Ấn Độ và Mã Lai đậm đà hương vị. Hãy nhớ thử nasi lemak, một món cơm thơm nấu trong nước cốt dừa ăn kèm với cà ri cừu cay, cá cơm chiên giòn, trứng luộc và dưa chuột tươi thái lát.
Một loại bánh mì men nở dài có hình chiếc nhẫn, bánh mì tròn được luộc chín trước khi nướng, tạo nên lớp vỏ ngoài sáng bóng, đầy hấp dẫn. Chính những người nhập cư Do Thái ở Đông Âu đã mang bánh mì tròn đến New York vào cuối những năm 1800.
Trong hầu hết các cửa hàng bánh mì tròn hoặc các quán ăn nhỏ ở góc phố, bạn có thể tìm thấy các hương vị như hạt anh túc, vừng, nho khô quế. vỏ bánh và nhân mềm mịn, bánh mì tròn tươi có thể được ăn đơn giản, với bơ hoặc bôi với pho mát kem. Đối với những người muốn bắt đầu ngày mới với bữa sáng đầy đủ hoặc bữa trưa sớm, bánh mì tròn với lox (cá hồi hun khói), pho mát kem, hành tím sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.
Cả pastrami và thịt bò bắp đều có xu hướng đến từ cùng một phần thịt, thường là phần ức, mặc dù phương pháp chế biến của chúng khá khác nhau. Pastrami thường được hun khói sau khi được xử lý bằng chà xát khô trong khi thịt bò bắp có xu hướng được xử lý trong nước muối và không bao giờ được hun khói. Trộn hai thứ với nhau với một ít bánh mì lúa mạch đen. sẽ giúp bạn có một chiếc bánh mì pastrami và bánh mì thịt bò bắp thơm ngon.
Ropa vieja – Món ăn này là sự kết hợp thịt mềm, dấm với đậu đen, gạo vàng và chuối lấy cảm hứng từ vùng Caribe. Đó là món ăn quốc gia của Cuba và hầu hết những người Mỹ gốc Cuba sẽ nói với bạn rằng bạn nên thử món ăn đặc biệt này khi đến với New York.
Món súp này có nguồn gốc từ người Do Thái Ashkenazi, và những chiếc bánh bao bên trong súp được làm từ bột matzah, trứng, nước và một số dạng chất béo. Bản thân món súp thường được làm từ thịt gà và có thể bao gồm các chất bổ sung khác như cà rốt và cần tây. Trong quá trình chuẩn bị, súp phải ở nhiệt độ sôi ổn định khi cho bánh bao vào; Hạ lửa nhỏ và nấu trong 20-30 phút, trong thời gian này, bánh bao sẽ nở ra.
Bạn sẽ khó tìm được món ăn Mỹ nào hơn món xúc xích. Món xúc xích truyền thống bao gồm một chiếc xúc xích nằm trong một chiếc bánh mì có độ dài vừa phải, phủ lên trên là nhiều loại gia vị khác nhau, bao gồm mù tạt, tương cà, cải ngựa và pho mát. Hãy thử món xúc xích New York thường được trang trí với mù tạt, dưa cải bắp và hành tây.